• banner 1

  • Slider 2

  • Slider 3

Chỉ cần Bộ Công an đồng ý, TPHCM sẽ có đội săn bắt cướp

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định: Chỉ cần Bộ Công an đồng ý, TP.HCM sẽ có đội săn bắt cướp (SBC).Chỉ cần Bộ Công an đồng ý, TPHCM sẽ có đội săn bắt cướp - 1
Lực lượng hình sự đặc nhiệm CA TP.HCM bắt cướp (ảnh minh họa)
Ngày 30/5, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5 và năm tháng đầu năm.
Tại đây, Trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng phòng Tham mưu CA TP.HCM, cho biết hằng năm CA TP.HCM đều có dự báo đánh giá tình hình và tham mưu cho Thành ủy và UBND TP các giải pháp để trấn áp tội phạm. Hiện nay CA.TP HCM đã đã xây dựng Đề án đội săn bắt cướp như ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trình Bộ Công an. Sau khi được Bộ Công an đồng ý, CA TP.HCM sẽ thiết lập cơ cấu, chức năng và quyền hạn của đội săn bắt cướp để triển khai ngay, thực hiện có hiệu quả trấn áp tội phạm trên địa bàn.
Ông Thắng cũng cho biết từ đầu năm đến nay, tổng số tội các vụ tội phảm giảm mạnh nhưng xu hướng tội phạm trẻ hóa đang tăng lên. Đặc biệt với tội phạm trẻ thường có biểu hiện liều lĩnh, manh động và sẵn sàng chống trả lại lực lượng công an. Tính từ từ 19/11/2015 đến 15/6 tình trạng cướp giật tài sản xảy ra 463 vụ, khám phá 347 vụ, bắt 436 người, so với cùng kỳ đã giảm 40 vụ. Trong đó cướp giật trộm tài sản lên tới 1280 vụ xảy ra, trong đó có tới 855 vụ bị bắt giảm 356 vụ. Nhìn chung các tỉ lệ 6 tháng đầu năm đều giảm cao nhất, sâu nhất so với các năm liền kề gần đây.
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định: Không khoan nhượng với tội phạm, chỉ cần lơ là trong quản lý và điều hành tội phạm lại trỗi dậy. Với tội phạm có tổ chức, phải có thái độ kiên quyết, phải có lực lượng chuyên nghiệp để trấn áp. Riêng về đội săn bắt cướp, chỉ cần Bộ Công an đồng ý, TP.HCM sẽ có đội săn bắt cướp trên các tuyến phố để bảo vệ bình yên cho người dân.