• banner 1

  • Slider 2

  • Slider 3

Canada: Chuột khổng lồ sổng chuồng, thành phố

Hai con chuột lang khổng lồ kích thước bằng một con chó trưởng thành đang khiến cả thành phố Toronto, Canada hốt hoảng sau khi “vượt ngục” khỏi vườn thú địa phương.Chuột lang capybara là loài gặm nhấm lớn nhất thành phố. Chúng có kích thước bằng một con chó trưởng thành và đang đi lại khắp thành phố Toronto.
30 nhân viên vườn thú đang tích cực truy tìm 2 con chuột khổng lồ, báo Toronto Sun đưa tin. Cư dân thành phố được yêu cầu không tiếp xúc và tới gần chuột lang khi phát hiện ra chúng.
Canada: Chuột khổng lồ sổng chuồng, thành phố "náo loạn" - 1
Chuột lang khổng lồ có thể nặng tới 73kg.
Chuột lang khổng lồ được cho là giống một con lợn nhiều lông nhưng không có mõm dài như lợn, hoặc giống một con hải ly không đuôi. Khi đứng thẳng, chúng cao khoảng 60cm.
Chuột lang khổng lồ là loài đặc hữu ở châu Mỹ. Chúng bơi lặn rất giỏi. Chân chuột lang có màng và khi bơi chúng hếch mõm lên giống hà mã để thở.
Canada: Chuột khổng lồ sổng chuồng, thành phố "náo loạn" - 2
Một con chuột lang ở vườn thú Toronto.
Phát ngôn viên vườn thú Megan Price trả lời báo Toronto Sun: “Khi bắt được chuột lang, chúng tôi sẽ xem xét điều gì xảy ra và cần thay đổi gì để tránh tình trạng này tái diễn”.
Chuột lang khổng lồ không phải là loài động vật gặp nguy hiểm hoặc nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng của chúng khá nhiều ngoài tự nhiên. Các vườn thú thích nuôi chuột lang khổng lồ vì sự thân thiện và dễ mến của chúng.